TOP

GIẢI PHÁP CAMERA IP MEGAPIXEL GIÁM SÁT CHO HỆ THỐNG NHÀ TÙ VÀ TRẠI GIAM

Giải pháp giám sát video là rất cần thiết cho các nhà tù và trại giam trong việc bảo mật và đảm bảo an ninh tối ưu. Những sự việc như: bạo lực tù nhân, sử dụng ma túy, và các hành vi sai trái không đúng mực là những điều đáng tiếc thường xuyên xãy ra. Những công nghệ tiên tiến trong giám sát video tạo điều kiện cho các cơ sở này nâng cấp hệ thống của họ toàn diện hơn để đảm bảo an toàn cho tù nhân và nhân viên một cách cao nhất.

Camera-IP-Surveon-quan-sat-cho-nha-tu-trai-giam-min

 1. Lợi ích của thiết bị giám sát:

-          Cải thiện và tăng khu vực giám sát bằng mắt thường: khu vực quản lý của các nhà tù và trại giam thường rất rộng rãi, và khả năng mở rộng liên tục. Trong khi lực lượng bảo vệ và nhân viên không thể nào có mặt ở tất cả mọi nơi để giám sát cùng lúc. Camera giám sát sẽ giải quyết cho các hình ảnh ở các khu vực đó được liên tục.

-          Giám sát hoạt động tù nhân: nhờ có Camera hiện diện liên tục mà có thể phát hiện các hành vi đang ngờ của tù nhân, từ đó có thể ngăn ngừa sớm các sự cố.

-          Cung cấp bằng chứng: dữ liệu hình ảnh được lưu trữ liên tục là một bằng chứng quý giá để giúp điều tra sự cố .

-          Duy trì trật tự tại các khu vực chung: Camera giúp giám sát mọi hoạt động và hành vi của tù nhân tại các khu vực triệu tập tù nhân: khu vực giải trí và ăn uống.

-          Giảm tần suất các cuộc ẩu đả: là các khu vực mức độ căng thẳng rất cao và bạo lực là điều không thể tránh khỏi. Các camera an ninh giúp cho việc ngăn chặn các hành vi và phân tích các vụ bạo lực.

-          Ngăn chặn buôn lậu ma túy: hệ thống giám sát IP giúp phát hiện và ngăn chặn việc vận chuyển các chất ma túy vào từ bên ngoài.

-          Giám sát hành vi của nhân viên: trường hợp các vệ sĩ và sĩ quan cải huấn có tương tác với tù nhân, thì những cảnh quay này có thể ngăn nữa các hành vi sai trái.

-          Vận chuyển an toàn hơn: camera được lắp đặt ở các khu vực hành lang và khu vực chuyên chở để đảm bảo an toàn cho tù nhân và hàng hóa được vận chuyển.

-          Tìm kiếm nâng cao các dữ liệu đã được lưu trữ: công nghệ giám sát kỹ thuật số cho phép quay và ghi lại dữ liệu bằng các đầu ghi hình NVR và các ổ cứng (hơn là các băng từ). Từ đó việc tìm kiếm lại dữ liệu được tiến hành rất nhanh chóng từ công nghệ này.  

-          Giám sát dữ liệu Video từ xa: với hệ thống giám sát kỹ thuật số và công nghệ Internet, người dùng có thể giám sát các dữ liệu này từ xa thông qua Internet. Từ xa thì chỉ có những người được cấp quyền mới có thể giám sát từ khu vực cụ thể hoặc tổng thể hệ thống với máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động.

 1. Các rủi ro:

-          Giả mạo / tháo gỡ: luôn có một tồn tại rằng tù nhân sẽ cố gắng làm xáo trộn hình ảnh hoặc ngắt tín hiệu từ các Camera quan sát. Trong khi nhiều nhà tù và trại giam sử dụng loại Camera chống giả mạo để đối phó vấn đề này, nhưng cũng có thể xãy ra hư hỏng và ngắt kết nối. Do đó phải đặt ra một kế hoạch sao lưu cụ thể và rõ ràng.

-          Sự phụ thuộc: các nhà tù và trại giam không nên quá phụ thuộc vào các thiết bị giám sát. Camera an ninh chắc chắn là hiệu quả và cần thiết cho việc hỗ trợ và duy trì trật tự trong môi trường này, chúng chỉ là một phần trong các nỗ lực đảm bảo an ninh cùng với sự kết hợp cả về yếu tố con người, hệ thống báo động, và các hệ thống khác về an ninh bảo mật.

-          Bảo mật hệ thống: có một vấn đề là việc bảo mật bằng giám sát video đang có sự tranh cãi. Một cho rằng sử dụng giám sát video đảm bảo được an toàn cho tù nhân một cách cao nhất, trong khi đó một số lại cho rằng nó vi phạm sự riêng tư của tù nhân.

 1. Cấu trúc của hệ thống:

-          Các nhà tù và trại giam đối mặt với nhiều thách thức khi nói đến cài đặt một hệ thống giám sát video toàn diện. Cơ sở vật chất đồ sộ với hàng trăm phòng, xà lim, hàng loạt các khu vực rộng lớn trong nhà và ngoài trời, và đòi hỏi phải được giám sát liên tục. Phải xem xét các yếu tố sau để có một giải pháp giám sát thích hợp nhất:

 • Xác định các khu vực có nhiều nguy cơ
 • Xác định các loại tù nhân dễ xảy ra va chạm với nhau
 • Có thường xuyên xảy ra xung đột đối với các tù nhân ở cùng không?
 • Đã có trường hợp cán bộ hoặc người quản giáo có những hành vi không đúng mực với tù nhân chưa?
 • Có trường hợp nào sử dụng chất gây nghiện, ma túy trong cơ sở chưa?
 • Đã có hệ thống an ninh nào đang được sử dụng trong cơ sở này?
 • Đội ngũ nhân viên và an ninh đã đầy đủ chưa?
 1. Tư vấn lắp đặt:

-          Lắp đặt camera giám sát ở tất cả các khu vực chung như khu vực ăn uống và giải trí.

-          Giám sát hành lang, cầu thang, và nơi các khu vực khác nơi tù nhân được hộ tống.

-          Định vị trí camera trong phòng và các khu vực đã được xác định.

-          Duy trì giám sát kỹ càng để hình ảnh giám sát được liên tục mọi hành động ở các xà lim.

-          Lắp đặt camera quan sát ở cổng ra vào, các khu vực hàng rào.

-          Lắp đặt camera ở tất cả lối vào và ra trại giam và các xà lim độc lập.

 1. Triễn khai hệ thống Megapixel Surveon:
  1. Thiết kế:

-          Giải pháp toàn bộ là Camera IP Surveon

-          Tại các buồng giam: loại bán cầu trong nhà (có hỗ ghi âm hoặc không)

-          Khu vực ăn uống trong nhà: sử dụng loại Fisheye 360 độ để nhìn được toàn cảnh, và các camera thân để giám sát các vùng cụ thể.

-          Khu vực cổng: Camera loại thân dài có độ phân giải cao và hỗ trợ hồng ngoại để giám sát rõ nét nhất.

-          Khu vực hàng rào: camera có hỗ trợ phân tích dữ liệu hình ảnh thông minh để thiết lập hàng rào ảo.

-          Khu vực ngoài trời rộng lớn: sử dụng loại camera Speedome PTZ để quay quét được toàn bộ các vị trí. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại Camera khác để hỗ trợ.

-          Hệ thống có thể mở rộng thêm camera giữa các khu độc lập, có khả năng mở rộng thêm thời gian lưu trữ.

-          Hệ thống lưu trữ phải đảm bảo dữ liệu là liên tục, mở rộng, bảo hành, bảo trì linh hoạt và dễ dàng.

-          Phải hỗ trợ phần mềm quản lý trung tâm cùng với màn hình hiển thị toàn bộ Camera trong hệ thống.

-          Phần mềm phải có khả năng phân tích các dữ liệu thông minh (mất thiết bị, tháo gỡ thiết bị, vạch chắn ảo, phân vùng ghi hình để tiết kiện dung lượng,…), ghi lại video, và đưa ra cảnh báo hỗ trợ ứng biến kịp thời, tìm lại dữ liệu một cách nhanh nhất và linh hoạt.

-          Hỗ trợ giám sát và điều khiển từ xa từ các máy tính cá nhân hoặc điện thoại.

 1. Triễn khai:

-          Đối với hệ thống Surveon Camera IP thì có thể triễn khai nhiều giai đoạn, và tích hợp vào một hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các Camera và Đầu ghi hình. Có khả năng quản lý, giám sát, cấu hình, phân tích dữ liệu từ xa thông qua mạng LAN hoặc Internet.

-          Các đầu ghi hình có thể tập trung về một điểm hoặc ở khu vực nào lưu tại khu vực đó, sau đó kết nối về SCC (phần mềm quản lý trung tâm) và máy tính trạm để theo dõi và quản lý được sát sao.

-          Hệ thống có khả năng mở rộng về lưu trữ, số lượng camera IP.

Trước khi lắp đặt khóa vân tay hoặc khóa thẻ từ Probuck (Member Of Kaba Group) cho căn hộ, khách sạn, văn phòng thì việc xác định các thông số kỹ thuật ban đầu rất quan trọng:

- Xác định loại cửa: một số loại cửa thông dụng hiện nay có thể lắp được khóa vân tay, khóa thẻ từ như: cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa nhôm đều có thể lắp được khóa vân tay. Nhưng phải xác định các thông số sau một cách chính xác:

* Độ dầy của cửa: là độ dày của cửa nơi vị trí lắp khóa khoảng 35~100 mm tùy theo loại khóa

* Độ rộng của đố cửa: là khoảng cách từ mép cửa đến đường viền trang trí cánh cửa lắp khóa. Không tính đường viền trang trí khoảng 9 ~ 13 mm.

- Xác định hướng mở cửa, chiều đi vào:

Xác định hướng mở cửa để xác định đúng kiểu loại khóa, ngoài ra có thể dùng kìm tháo phe để đổi chiều tay cầm khóa

left-and-right-hand-door

- Xác định loại khóa:

Khóa thẻ từ: khóa thẻ từ sử dụng thẻ cảm ứng đã được đăng ký để ra vào nhà, căn hộ. Nhưng đặc trưng của loại khóa này là phải sử dụng thẻ từ quét qua khóa để truy nhập được, do đó khi đi ra ngoài bạn phải mang theo thẻ hoặc nhớ mật khẩu.

Khóa vân tay: là loại khóa sử dụng vân tay đã được đăng ký để đi vào nhà, căn hộ, văn phòng được. Khóa này có thể tích hợp thêm thẻ từ hoặc bàn phím để nhấp mật khẩu. Điểm tiện lợi đó là bạn không cần phải mang theo bất ký khóa cơ, thẻ từ, mà dấu vấn tay thì an toàn ở mức tuyệt đối.

- Xác định số lượng người sử dụng:

Việc xác định số lượng người sử dụng cũng rất quan trọng, vì số lượng dấu vân tay trên các loại khóa vân tay là có hạn, do đó cần tư vấn và khảo sát trước khi tiến hành lắp đặt.

* Ngoài ra đối với một số nơi cần hệ thống kiểm soát vào ra hoặc chấm công kết hợp với phần mềm thì phải dùng đến các thiết bị Access Control để quản lý và lưu trữ dữ liệu. 

Dưới đây là hướng dẫn lắp khoá KABA EF-780, EF-680 hỗ trợ cho cửa gỗ được trình bày công ty PROTOCOL là nhà nhập khẩu chính thức khoá KABA.
Dụng cụ cần lắp khoá KABA
- Khoan gỗ 4mm.
- Lưỡi khoan lấy lõi đường kính 32mm.
- Bút đánh dấu, thước kẻ, vít 3 ke.

1. Chuẩn bị template mẫu cắt do KABA cung cấp.
- Độ dày cửa 32mm đến 67mm.

- Khoét cửa gắn khoá KABA EF-780 hoặc EF-680

- Lắp thân khoá vân tay KABA EF-780, EF-680

- Lần lượt thao tác theo hướng dẫn trong hộp khoá vân tay KABA EF-780

Intelligent Video Analytics

The Surveon Video Analytics (VA) is a real-time video analytics solution that turns standard surveillance into an intelligent system. By performing the real-time analysis of the video stream, the Surveon VA identifies and initiates alerts for various user-defined events, offering effective monitoring, detections, alerts, and responses to events for a variety of applications.

 • Features
 • Videos
 • Specifications
 • Product Matrix
 • Download

Proactive Monitoring Improves Effectiveness

Surveon Video Analytics allows users to minimize the hassle for 24/7 surveillance, with highlights of only the notable events, turning monitoring from passive to proactive. Surveon VA allows security personnel to react fast and improve efficiency and effectiveness. More channels of monitoring can also be achieved without increasing the number of manned guards and operators.

Wide Range of Intelligent Detecting Capabilities

Surveon analytical detections can be intelligently tailored to meet specific security or business needs. The basic Motion and Tampering detections can be used for general security; while the Missing Object, Intrusion, Forbidden Area detections are designed for detecting potential risks. The advanced VI, Virtual Fence, Going Out, Tailgating, Object Counting can be applied for mission-oriented professional security projects.

Time and Cost-effective Investigation

Using Surveon Video Analytics, massive recordings can be distilled and meaningful events can be labeled for smart investigations. By selecting the specific camera, time, and events to narrow down the search, target videos can be accessed within a few seconds, rather than watching the footage for hours. With Surveon’s case-based investigation method, security teams can put notes on videos and follow the relevant events for further investigations.

Powerful Integrated Detection Rules

Surveon VA can be integrated with the VMS alarm management to complete the surveillance solutions. Any triggered event can be directed to relating actions, for example, alarm notifications, email, SMS, DI/DO, recording control, PTZ and so on. By integrating with other subsystems, such as access controllers or intelligent building automation systems, SIs can customize the detecting rules to different scenarios to prevent potential threats and optimize operations.

Intelligent Video Analytics

The Surveon Video Analytics (VA) is a real-time video analytics solution that turns standard surveillance into an intelligent system. By performing the real-time analysis of the video stream, the Surveon VA identifies and initiates alerts for various user-defined events, offering effective monitoring, detections, alerts, and responses to events for a variety of applications.

Surveon IP Camera Solutions

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for Banking: Upgrade bank security with Stability, Scalability, and Centralized Managerment.

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for Borders And PortsSecure Borders and Ports with True Megapixel Solutions and Centralized Management

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for CitiesSafeguard the Public with End to End Megapixel Solutions and Enterprise RAID Storage

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for EducationSimplify Campus Megapixel Projects with Full Integration, High Stability, and Hugh Capacity

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for HealthcareEnhance Hospital Security with High I/O Performance, Easy Maintenance, and Cost Efficiency

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for IndustrialAchieve Extraordinary Recording and Playback Quality with Highly Effective Hardware RAID NVR

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for Logistics: Enterprise RAID Protection & Advanced Video Management Safeguard ILS Warehouse

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for Public UtilitiesSecure Open Fields with Central Management and Scalable Architecture

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for RetailProfitability Optimized with Megapixel Surveillance and Enterprise Video Intelligence

- Surveon Megapixel IP Camera Solution for TransportationMaintain a Safer Enviromentfor Commuters and Passengers

Tham khảo: Surveon

- Hướng dẫn reset lại password mật khẩu đầu ghi camera khi bạn quên mật khẩu vào hệ thống.

- Trong quá trình sử dụng đầu ghi Cyberview có thể bạn quên password, tệ hơn là bạn quên mất mật khẩu cao nhất quản lý "admin". Lúc này bạn phải gởi đầu ghi về cho nhà sản xuất.

- Chúng tôi hướng dẫn bạn khôi phục mật khẩu mặc định của đầu ghi Cyberview trực tiếp.

Bước 1:  Đảm bảo DVR đã được cấp nguồn.

Bước 2: Kết nối dây cable mạng đầu ghi hình vào hệ thống mạng hay trực tiếp vào máy tính.

Bước 3: Download http://www.mediafire.com/download/4cp253nmd9x15in/Super+Password+Cyberview.rar

Bước 4: Mở phần mềm Super Password từ máy tính (Xem trong hệ thống mạng chỉ gắn duy nhất 1 đầu ghi hình cần reset admin).

Super Password reset dvr Cyberview

- Thay đổi ngày/tháng/năm, thời gian trên phần mềm giống như hiển thị trên đầu ghi hình đang hiển thị.

- Chọn Product hiển thị password mặc định.

- Vào màn hình login vào đầu ghi Cyberview đăng nhập vào username: Admin và password vừa tạo được.

 

FULL CATALOG CAMERA & DVR CYBERVIEW 2015 LINKS: DOWNLOAD

ISS MOBILE 2 for IOS Device

P2P HDIVS for IOS Device

ISS PC

CYBERVIEW AHD DVR Quick Guide

Phần mềm HDIVS là một phần mềm dùng để xem Camera Cyberview quan sát qua mạng Internet dành cho điện thoại di động: Androi, Iphone, Ipad. Sử dụng công nghệ P2P để đơn giản hóa việc lắp đặt và sử dụng. Phần mềm HDIVS mới những cải tiến mới đáng kể và đang ngày càng hoàn thiện hơp để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hỗ trợ giao thức xem qua mạng:

- Không cần đăng ký tên miền DDNS, NO-IP (có tính phí thường niên).

- Sử dụng Cloud (miễn phí): mã ID hỗ trợ P2P của nhà cung cấp dành riêng trên từng thiết bị.

Phan-mem-HDIVS-xem-camera

Các tính năng chính:

- Xem trực tiếp Camera 16 kênh cùng 1 lúc (chất lượng HD, Zoom, Vuốt tay chuyển kênh) 

- Xem lại playback video đã ghi lại (có lắp ổ cứng).

- Chụp ảnh của video đang xem.

- Ghi trực tiếp một đọan video lên bộ nhớ điện thoại.

- PTZ Control.

Công nghệ P2P trong phần mềm HDIVS:

- Ứng dụng Cloud ID từ hãng đã giúp cho việc cấu hình các thiết bị phụ trợ như Nat Port thông mạng trở nên dễ dàng.

- Đối với việc sử dụng tên miền thì hay gặp trường hợp xem nhầm ở những địa chỉ khác, ví dụ như ở nhà mình mà nhầm tên miền sang nhà người khác, và phải mất một khoảng thời gian từ vài tiếng đến vài ngày hiện tượng trên mới tự động cập nhật lại.

- Cloud ID hỗ trợ P2P đã khắc phục được nhược điểm này vì ID Cloud này là duy nhất cho mỗi thiết bị của hãng.

 

NGUYÊN NHÂN LỖI CỔNG HDMI là do thông thường có một sự chênh lệch điện áp giữa cổng HDMI của TV và củaDVR/NVR dẫn tới việc hỏng cổng HDMI

Giớthiệvề bảvệ tĩnh điện cho cáp HDMI:

Thônthườncó mộsự chênlệcđiệágiữcổnHDMcủTvà củDVR/NVR dẫn tới việc hỏng cổng HDMI. Để triệt tiêu điện áp chênh lệch này thì khi kết nối cáp HDMI giữa DVR/NVR:

- Điệáchênlệctừ HDMTđsanDVR/NVquHDMI

- Sađó tiếđấkhDVcó kếnốtiếđấtnhư hìnminhọa:

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera

Đầu tiên: Phụ thuộc cáp HDMI

Thônthườnđiệáchênlệcsẽ đquvỏ sắcủđầkếnốHDMI

(như hìnminhọa)

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-2

Đến vỏ cổng HDMI của DVR

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-3

Sau đó: Nối đất

1. L trên v sắt này s được vít vào v của DVR, đ dẫn điện áp chênh lệch xuống đất.

Để đảbảchsự bảvệ nàychúncầu: Vỏ sắt ở hađầHDMphảkếnốvà tiếtố(Xehình 2), Nếkhôngđiệáchênlệcsẽ đtừ TsanDVR/NVquchâcủcổng, HDMIKhđóđiệásẽ dễ dànphá hủy mạcHDMIdẫđếhỏncổngĐâlà cầcơ bảcủHDMtiêchuẩn.

2.  DVR/NVphảđượtiếđất (nối đất): Sau khi hoàn thành thi công lắp đặt, sử dụng 1 sợi dây cáp điện (có thể sử dụng dây điện 0,5), một đầu kết nối tới vít nối đất trên đầu ghi, đầu dây còn lại đấu vào dây nối đất (dây mát) trong hệ thống điện của căn hộ.

 

Cách kiểm tra chất lượng cáp HDMI

- Côncụ : VOM

- Các bước: Kiểm tra giá tr điện tr giữa hai đầu của cáp HDMI

  Cáp có bảo vệ điện áp ( loại tốt ) sẽ có giá trị điện trở nhỏ , như sau:

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-4

Giá trị điệtrở tiêchuẩphụ thuộchiềcủcáp

1m

≤1Ω

2m

≤2Ω

5m

≤5Ω

10m

≤10Ω

Thông thường khi người dùng bóc vỏ loại cáp này, sẽ thấy một lớp lưới.

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-5

 

Cáp không có bảo vệ điện áp có điện trở vô hạn, do không có kết nối giữa hai đầu cáp , xem minh họa:

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-6

Sử dụntronhìn6điệáchênlệcgiữTvà DVR/NVsẽ đthẳngvàchâtrongcủHDMI.Nó sẽ ảnhưởnđếhiệvidevà phá hủmạcliêquađếcổnHDMI. 

dướlà hìnảnHDMkhôncó lớlưới.

loi-cong-hdmi-dau-ghi-camera-7