TOP

Trước khi lắp đặt khóa vân tay hoặc khóa thẻ từ Probuck (Member Of Kaba Group) cho căn hộ, khách sạn, văn phòng thì việc xác định các thông số kỹ thuật ban đầu rất quan trọng:

- Xác định loại cửa: một số loại cửa thông dụng hiện nay có thể lắp được khóa vân tay, khóa thẻ từ như: cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa nhôm đều có thể lắp được khóa vân tay. Nhưng phải xác định các thông số sau một cách chính xác:

* Độ dầy của cửa: là độ dày của cửa nơi vị trí lắp khóa khoảng 35~100 mm tùy theo loại khóa

* Độ rộng của đố cửa: là khoảng cách từ mép cửa đến đường viền trang trí cánh cửa lắp khóa. Không tính đường viền trang trí khoảng 9 ~ 13 mm.

- Xác định hướng mở cửa, chiều đi vào:

Xác định hướng mở cửa để xác định đúng kiểu loại khóa, ngoài ra có thể dùng kìm tháo phe để đổi chiều tay cầm khóa

left-and-right-hand-door

- Xác định loại khóa:

Khóa thẻ từ: khóa thẻ từ sử dụng thẻ cảm ứng đã được đăng ký để ra vào nhà, căn hộ. Nhưng đặc trưng của loại khóa này là phải sử dụng thẻ từ quét qua khóa để truy nhập được, do đó khi đi ra ngoài bạn phải mang theo thẻ hoặc nhớ mật khẩu.

Khóa vân tay: là loại khóa sử dụng vân tay đã được đăng ký để đi vào nhà, căn hộ, văn phòng được. Khóa này có thể tích hợp thêm thẻ từ hoặc bàn phím để nhấp mật khẩu. Điểm tiện lợi đó là bạn không cần phải mang theo bất ký khóa cơ, thẻ từ, mà dấu vấn tay thì an toàn ở mức tuyệt đối.

- Xác định số lượng người sử dụng:

Việc xác định số lượng người sử dụng cũng rất quan trọng, vì số lượng dấu vân tay trên các loại khóa vân tay là có hạn, do đó cần tư vấn và khảo sát trước khi tiến hành lắp đặt.

* Ngoài ra đối với một số nơi cần hệ thống kiểm soát vào ra hoặc chấm công kết hợp với phần mềm thì phải dùng đến các thiết bị Access Control để quản lý và lưu trữ dữ liệu.