TOP

GIẢI PHÁP CAMERA IP MEGAPIXEL GIÁM SÁT CHO HỆ THỐNG NHÀ TÙ VÀ TRẠI GIAM

Giải pháp giám sát video là rất cần thiết cho các nhà tù và trại giam trong việc bảo mật và đảm bảo an ninh tối ưu. Những sự việc như: bạo lực tù nhân, sử dụng ma túy, và các hành vi sai trái không đúng mực là những điều đáng tiếc thường xuyên xãy ra. Những công nghệ tiên tiến trong giám sát video tạo điều kiện cho các cơ sở này nâng cấp hệ thống của họ toàn diện hơn để đảm bảo an toàn cho tù nhân và nhân viên một cách cao nhất.

Camera-IP-Surveon-quan-sat-cho-nha-tu-trai-giam-min

 1. Lợi ích của thiết bị giám sát:

-          Cải thiện và tăng khu vực giám sát bằng mắt thường: khu vực quản lý của các nhà tù và trại giam thường rất rộng rãi, và khả năng mở rộng liên tục. Trong khi lực lượng bảo vệ và nhân viên không thể nào có mặt ở tất cả mọi nơi để giám sát cùng lúc. Camera giám sát sẽ giải quyết cho các hình ảnh ở các khu vực đó được liên tục.

-          Giám sát hoạt động tù nhân: nhờ có Camera hiện diện liên tục mà có thể phát hiện các hành vi đang ngờ của tù nhân, từ đó có thể ngăn ngừa sớm các sự cố.

-          Cung cấp bằng chứng: dữ liệu hình ảnh được lưu trữ liên tục là một bằng chứng quý giá để giúp điều tra sự cố .

-          Duy trì trật tự tại các khu vực chung: Camera giúp giám sát mọi hoạt động và hành vi của tù nhân tại các khu vực triệu tập tù nhân: khu vực giải trí và ăn uống.

-          Giảm tần suất các cuộc ẩu đả: là các khu vực mức độ căng thẳng rất cao và bạo lực là điều không thể tránh khỏi. Các camera an ninh giúp cho việc ngăn chặn các hành vi và phân tích các vụ bạo lực.

-          Ngăn chặn buôn lậu ma túy: hệ thống giám sát IP giúp phát hiện và ngăn chặn việc vận chuyển các chất ma túy vào từ bên ngoài.

-          Giám sát hành vi của nhân viên: trường hợp các vệ sĩ và sĩ quan cải huấn có tương tác với tù nhân, thì những cảnh quay này có thể ngăn nữa các hành vi sai trái.

-          Vận chuyển an toàn hơn: camera được lắp đặt ở các khu vực hành lang và khu vực chuyên chở để đảm bảo an toàn cho tù nhân và hàng hóa được vận chuyển.

-          Tìm kiếm nâng cao các dữ liệu đã được lưu trữ: công nghệ giám sát kỹ thuật số cho phép quay và ghi lại dữ liệu bằng các đầu ghi hình NVR và các ổ cứng (hơn là các băng từ). Từ đó việc tìm kiếm lại dữ liệu được tiến hành rất nhanh chóng từ công nghệ này.  

-          Giám sát dữ liệu Video từ xa: với hệ thống giám sát kỹ thuật số và công nghệ Internet, người dùng có thể giám sát các dữ liệu này từ xa thông qua Internet. Từ xa thì chỉ có những người được cấp quyền mới có thể giám sát từ khu vực cụ thể hoặc tổng thể hệ thống với máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động.

 1. Các rủi ro:

-          Giả mạo / tháo gỡ: luôn có một tồn tại rằng tù nhân sẽ cố gắng làm xáo trộn hình ảnh hoặc ngắt tín hiệu từ các Camera quan sát. Trong khi nhiều nhà tù và trại giam sử dụng loại Camera chống giả mạo để đối phó vấn đề này, nhưng cũng có thể xãy ra hư hỏng và ngắt kết nối. Do đó phải đặt ra một kế hoạch sao lưu cụ thể và rõ ràng.

-          Sự phụ thuộc: các nhà tù và trại giam không nên quá phụ thuộc vào các thiết bị giám sát. Camera an ninh chắc chắn là hiệu quả và cần thiết cho việc hỗ trợ và duy trì trật tự trong môi trường này, chúng chỉ là một phần trong các nỗ lực đảm bảo an ninh cùng với sự kết hợp cả về yếu tố con người, hệ thống báo động, và các hệ thống khác về an ninh bảo mật.

-          Bảo mật hệ thống: có một vấn đề là việc bảo mật bằng giám sát video đang có sự tranh cãi. Một cho rằng sử dụng giám sát video đảm bảo được an toàn cho tù nhân một cách cao nhất, trong khi đó một số lại cho rằng nó vi phạm sự riêng tư của tù nhân.

 1. Cấu trúc của hệ thống:

-          Các nhà tù và trại giam đối mặt với nhiều thách thức khi nói đến cài đặt một hệ thống giám sát video toàn diện. Cơ sở vật chất đồ sộ với hàng trăm phòng, xà lim, hàng loạt các khu vực rộng lớn trong nhà và ngoài trời, và đòi hỏi phải được giám sát liên tục. Phải xem xét các yếu tố sau để có một giải pháp giám sát thích hợp nhất:

 • Xác định các khu vực có nhiều nguy cơ
 • Xác định các loại tù nhân dễ xảy ra va chạm với nhau
 • Có thường xuyên xảy ra xung đột đối với các tù nhân ở cùng không?
 • Đã có trường hợp cán bộ hoặc người quản giáo có những hành vi không đúng mực với tù nhân chưa?
 • Có trường hợp nào sử dụng chất gây nghiện, ma túy trong cơ sở chưa?
 • Đã có hệ thống an ninh nào đang được sử dụng trong cơ sở này?
 • Đội ngũ nhân viên và an ninh đã đầy đủ chưa?
 1. Tư vấn lắp đặt:

-          Lắp đặt camera giám sát ở tất cả các khu vực chung như khu vực ăn uống và giải trí.

-          Giám sát hành lang, cầu thang, và nơi các khu vực khác nơi tù nhân được hộ tống.

-          Định vị trí camera trong phòng và các khu vực đã được xác định.

-          Duy trì giám sát kỹ càng để hình ảnh giám sát được liên tục mọi hành động ở các xà lim.

-          Lắp đặt camera quan sát ở cổng ra vào, các khu vực hàng rào.

-          Lắp đặt camera ở tất cả lối vào và ra trại giam và các xà lim độc lập.

 1. Triễn khai hệ thống Megapixel Surveon:
  1. Thiết kế:

-          Giải pháp toàn bộ là Camera IP Surveon

-          Tại các buồng giam: loại bán cầu trong nhà (có hỗ ghi âm hoặc không)

-          Khu vực ăn uống trong nhà: sử dụng loại Fisheye 360 độ để nhìn được toàn cảnh, và các camera thân để giám sát các vùng cụ thể.

-          Khu vực cổng: Camera loại thân dài có độ phân giải cao và hỗ trợ hồng ngoại để giám sát rõ nét nhất.

-          Khu vực hàng rào: camera có hỗ trợ phân tích dữ liệu hình ảnh thông minh để thiết lập hàng rào ảo.

-          Khu vực ngoài trời rộng lớn: sử dụng loại camera Speedome PTZ để quay quét được toàn bộ các vị trí. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại Camera khác để hỗ trợ.

-          Hệ thống có thể mở rộng thêm camera giữa các khu độc lập, có khả năng mở rộng thêm thời gian lưu trữ.

-          Hệ thống lưu trữ phải đảm bảo dữ liệu là liên tục, mở rộng, bảo hành, bảo trì linh hoạt và dễ dàng.

-          Phải hỗ trợ phần mềm quản lý trung tâm cùng với màn hình hiển thị toàn bộ Camera trong hệ thống.

-          Phần mềm phải có khả năng phân tích các dữ liệu thông minh (mất thiết bị, tháo gỡ thiết bị, vạch chắn ảo, phân vùng ghi hình để tiết kiện dung lượng,…), ghi lại video, và đưa ra cảnh báo hỗ trợ ứng biến kịp thời, tìm lại dữ liệu một cách nhanh nhất và linh hoạt.

-          Hỗ trợ giám sát và điều khiển từ xa từ các máy tính cá nhân hoặc điện thoại.

 1. Triễn khai:

-          Đối với hệ thống Surveon Camera IP thì có thể triễn khai nhiều giai đoạn, và tích hợp vào một hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các Camera và Đầu ghi hình. Có khả năng quản lý, giám sát, cấu hình, phân tích dữ liệu từ xa thông qua mạng LAN hoặc Internet.

-          Các đầu ghi hình có thể tập trung về một điểm hoặc ở khu vực nào lưu tại khu vực đó, sau đó kết nối về SCC (phần mềm quản lý trung tâm) và máy tính trạm để theo dõi và quản lý được sát sao.

-          Hệ thống có khả năng mở rộng về lưu trữ, số lượng camera IP.